Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Crossover – điểm giao nhau

Crossover là gì?

Điểm giao nhau là một điểm trên biểu đồ giao dịch trong đó giá của chứng khoán và đường chỉ báo kỹ thuật giao nhau hoặc khi hai chỉ báo tự cắt nhau. Các giao dịch chéo được sử dụng để ước tính hiệu suất của một công cụ tài chính và dự đoán những thay đổi sắp tới trong xu hướng, chẳng hạn như đảo chiều hoặc đột phá.

Các ví dụ phổ biến bao gồm chữ thập vàng – golden cross và chữ thập tử thần – death cross, tìm kiếm sự giao nhau trong các đường trung bình động khác nhau.

BÀI HỌC RÚT RA CHÍNH

  • Sự giao nhau đề cập đến một trường hợp trong đó một chỉ báo và giá hoặc nhiều chỉ báo chồng chéo và giao nhau.

  • Crossover được sử dụng trong phân tích kỹ thuật để xác nhận các mô hình và xu hướng như đảo chiều và đột phá, tạo ra các tín hiệu mua hoặc bán cho phù hợp.

  • Các giao cắt trung bình động là phổ biến, bao gồm giao nhau tử thần và giao nhau vàng.

Hiểu về Crossover

Một nhà phân tích kỹ thuật sử dụng điểm giao nhau  để dự báo mức độ hoạt động của một cổ phiếu trong tương lai gần. Đối với hầu hết các mô hình, sự giao nhau báo hiệu rằng đã đến lúc mua hoặc bán tài sản cơ bản. Các nhà đầu tư sử dụng crossovers cùng với các chỉ báo khác để theo dõi những thứ như bước ngoặt, xu hướng giá và dòng tiền.

Các giao cắt biểu thị đường trung bình động thường là nguyên nhân gây ra các đột phá và phá vỡ. Đường trung bình động có thể xác định sự thay đổi trong xu hướng giá dựa trên sự giao nhau. Ví dụ, một kỹ thuật để đảo ngược xu hướng là sử dụng đường trung bình động đơn giản năm kỳ cùng với đường trung bình động đơn giản 15 kỳ ( SMA ). Sự giao nhau giữa cả hai sẽ báo hiệu sự đảo ngược trong xu hướng hoặc sự phá vỡ hoặc phá vỡ.

Một sự đột phá sẽ được chỉ ra bởi đường trung bình động 5 kỳ cắt nhau qua 15 kỳ. Đây cũng là dấu hiệu của một xu hướng tăng , được tạo thành từ các mức cao hơn và mức thấp hơn. Sự cố sẽ được chỉ ra bằng đường trung bình động 5 kỳ cắt xuống trong 15 kỳ. Đây cũng là dấu hiệu của một  xu hướng giảm , bao gồm các mức cao và mức thấp hơn.

Khung thời gian dài hơn dẫn đến tín hiệu mạnh hơn. Ví dụ: biểu đồ hàng ngày mang nhiều trọng lượng hơn biểu đồ một phút. Ngược lại, các khung thời gian ngắn hơn cho các chỉ báo sớm hơn, nhưng chúng cũng dễ bị các tín hiệu sai.

Stochastic Crossovers

Sự giao nhau ngẫu nhiên đo lường động lượng của một công cụ tài chính cơ bản  . Nó được sử dụng để đánh giá xem công cụ đang được mua quá mức hay bán quá mức.

Khi sự giao nhau ngẫu nhiên vượt quá dải 80, công cụ tài chính được xác định là đã bị mua quá mức. Khi sự giao nhau ngẫu nhiên giảm xuống dưới dải 20, công cụ tài chính cơ bản được xác định là đã bị bán quá mức. Điều này gây ra tín hiệu bán hình thành.

Như với tất cả các chiến lược và chỉ báo giao dịch, phương pháp dự đoán chuyển động này không được đảm bảo, nhưng bổ sung cho các công cụ và công cụ khác được sử dụng để theo dõi và phân tích các hoạt động giao dịch. Những thay đổi bất ngờ trên thị trường có thể xảy ra khiến những phát hiện này trở nên vô dụng hoặc không chính xác. Ngoài ra, dữ liệu có thể được nhà đầu tư nhập sai hoặc hiểu sai, dẫn đến thông tin được cung cấp bởi sự trao đổi chéo bị sử dụng không chính xác.

Ví dụ: The Golden Cross

Chữ thập vàng là một mô hình nến là một tín hiệu tăng giá trong đó đường trung bình động ngắn hạn tương đối vượt lên trên đường trung bình động dài hạn. Chữ thập vàng là một mô hình đột phá tăng giá được hình thành từ sự giao nhau liên quan đến đường trung bình động ngắn hạn của chứng khoán (chẳng hạn như đường trung bình động 15 ngày) phá vỡ trên đường trung bình động dài hạn (chẳng hạn như đường trung bình động 50 ngày) hoặc kháng cự cấp độ. Khi các chỉ báo dài hạn có trọng lượng lớn hơn, chữ thập vàng cho thấy một thị trường tăng giá  trong tương lai và được củng cố bởi khối lượng giao dịch cao . Đối lập với một cây thánh giá vàng là một cây thánh giá tử thần

Nếu bạn chưa có tài khoản gia dịch có thể đăng ký:

Link thảo luận và nhận tín hiệu miễn phí: https://zalo.me/g/xeycuq439

 

Leave a comment

0.0/5

Địa chỉ

27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất,

Quận 12, HCM

0989224080

Newsletter

Tử Vi Sài Gòn © 2024. All Rights Reserved.

Cart0
Cart0
Cart0
Go to Top