Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

BÀI 10: CUNG CỰ GIẢI – CANCER

Cung  Cự Giải là một cung Hoàng đạo trong nhóm Thống lĩnh (Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và một trong nhóm nguyên tố Nước (Bọ Cạp và Song Ngư).

CUNG CỰ GIẢI (22/6- 22/7) – CANCER

 

SƠ LƯỢC CUNG CỰ GIẢI

Cung Cự Giải là một cung Hoàng đạo trong nhóm Thống lĩnh (Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và một trong nhóm nguyên tố Nước (Bọ Cạp và Song Ngư).

Đại diện cho Mùa hạ. Ngày trong tuần: thứ Hai. Con số may mắn: 4 và 6. Từ khóa: Tổ ấm

Ngôi sao hộ mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)

Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh

Biểu tượng: Con cua

Đá: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng. Màu sắc: xám, bạc, trắng

Hoa: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành

Nước hoa: bạc hà, cây tử đinh hương.

Động vật: Thiên nga, Mèo, Thỏ rừng

Bộ phận cơ thể: Ngực, Dạ dày và Gan

Ước muốn thầm kín: tìm kiếm cảm giác an toàn

Đặc trưng: màu đỏ thắm

Bộ phận cơ thể: ngực, bộ tiêu hóa

Hợp với cung Bò Cạp và Song Ngư, không hợp với Ma Kết, làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình

Sở trường: gia đình, nhà cửa. Sở đoản: sự đối lập, thất bại, bị sai khiến

Thích: nướng bánh, tiện nghi, và trẻ con. Ghét: nhận xét ác ý, tính hay quên và trò đùa châm chọc

Quan niệm sống: Gia đình là nơi trái tim bạn luôn hướng về. Nhà cửa: thích ngôi nhà trong đó biểu hiện được các nội quy trong gia đình, sự giàu có, truyền thống và nền tảng

GIA ĐÌNH CỦA CUNG CỰ GIẢI

Cự Giải tượng trưng cho giai đoạn con người bắt đầu hình thành nhận thức về quan hệ huyết thống, đồng thời ý thức được việc di truyền dòng dõi gia tộc từ đời này sang đời khác.

Cự Giải coi trọng hơi ấm của gia đình. Với họ, gia đình là số 1, gia đình xuất hiện trong mọi kế hoạch của họ. Cự Giải ngoài đời khá dè chừng, nhút nhát với những mối quan hệ không thuộc về gia đình.

Cự Giải nữ được coi là hình mẫu người phụ nữ lý tưởng của gia đình. Họ thích chăm sóc người khác và luôn cảm thấy bản thân có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả mọi người được chăm sóc.

Cự Giải nam, chẳng nơi nào có thể mang đến sự ấm áp và bình yên như ngôi nhà thân yêu. Họ luôn cố gắng phấn đấu vì gia đình.

Con người thật sự của mặt trăng Cự Giải được “vun đắp” phần lớn dựa vào tình cảm gia đình, từ ảnh hưởng của chính người thân họ. Phụ huynh của Cự Giải có thể tự hào về người con của mình và luôn tin tưởng Cự Giải sẽ xây dựng và bảo vệ gia đình một cách hoàn hảo.

CUNG CỰ GIẢI CỐ CHẤP VÀ ƯƠNG BƯỚNG

Tuy là người biết lý lẽ, nhưng Cự Giải cũng không tránh khỏi những lúc cứng đầu, hay còn gọi là “ngang như cua”. Nếu bạn nghĩ họ yếu đuối và nhu nhược, hãy đợi đến khi bạn nhìn thấy họ đứng lên bảo vệ chính kiến của bản thân. Lúc đó, Giải Giải sẽ rất kiên cường, mạnh mẽ, và quan trọng nhất là cứng đầu đến mức đôi khi…cãi ngang, không chấp nhận ý kiến của người khác.

CUNG CỰ GIẢI TÌNH CẢM VÀ ĐA CẢM

Trong những tình huống tranh cãi, Cự Giải thường tỏ ra là một kẻ cứng đầu. Nhưng thực chất trong nội tâm, họ lại là một trong những cung hoàng đạo giàu cảm xúc nhất, nhiều tình cảm và ưu tư nhất. Họ có sự quan sát khá tinh tế và sắc bén với mọi trạng thái hoạt động, rất giỏi trong việc nắm bắt nhu cầu tình cảm và tâm lý của mọi người.

Con gái cung Cự Giải là những cô nàng có tâm hồn nhạy cảm. Chàng trai cung Cự Giải rất biết quan tâm tới người khác mặc dù vẻ ngoài không có gì đặc biệt, thậm chí còn khô khan. Trái ngược với lớp vỏ cua cứng cáp bên ngoài, Cự Giải thường rất dễ tổn thương. Đa sầu, đa cảm, lo lắng thái quá, dễ tức giận là những nhược điểm hay còn gọi là mặt trái trong tính cách đa cảm của Cự Giải. Do đó, họ rất khó để tin tưởng và trở nên thân thiết với người khác. Tuy nhiên, khi mối quan hệ đủ sâu sắc, họ sẽ cho bạn thấy thế giới nội tâm đầy phong phú của mình.

TRÍ NHỚ SIÊU VIỆT CUNG CỰ GIẢI

Cự Giải có trí nhớ đáng kinh ngạc về những sự việc xảy ra từ một thời điểm vô cùng xa xôi nào đó có liên quan đến việc họ ra đời. Tốc độ tính toán các con số hay nhớ đường cũng rất đáng nể.

Trí nhớ tốt nên họ khó có thể bỏ qua những việc đã từng xảy ra. Khuynh hướng hoài cổ khiến nên họ không phải tuýp người có mới nới cũ. Trên thực tế, họ có mối quan hệ vô cùng tốt đẹp và thân thiết đối với những người bạn từ thửa thiếu thời. Tuy nhiên, nếu những ký ức đó là những kỷ niệm buồn, họ cũng sẽ mất một thời gian rất dài mới có thể chữa lành. Họ khó có thể tha thứ cho lỗi lầm của đối phương.

CUNG CỰ GIẢI VÒNG VO TAM QUỐC

Đa phần Cự Giải khi gặp tình huống mâu thuẫn đều không muốn trực tiếp đấu giáo mà thường đi đường vòng. Khi gặp phải trường hợp khiến mình bất mãn, họ cũng không thể hiện trực diện mà thường tự trách móc ngầm hoặc than phiền với người thứ ba. Chính vì vậy, mà họ được mệnh danh là kẻ “vòng co tam quốc”. Do sự nhạy cảm và hành vi chạy trốn khi gặp chuyện, nên mối quan hệ giữa họ và người khác thường không dễ xảy ra tình trạng trực tiếp đối kháng, hoặc đạt tới mức độ bốc hỏa tỏa nhiệt. Họ có khả năng phòng vệ rất tốt, bất kỳ lúc nào cũng sẵn sàng khóa chặt chiếc mai cứng rắn phía trên do phản ứng nhạy cảm đối với thế giới bên ngoài.

————————————————————

 

 

Leave a comment

0.0/5

Địa chỉ

27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất,

Quận 12, HCM

0989224080

Newsletter

Tử Vi Sài Gòn © 2024. All Rights Reserved.

Cart0
Cart0
Cart0
Go to Top