Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Golden Cross so với Death Cross: Sự khác biệt là gì?

Tổng quan về Golden Cross vs Death Cross

Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng phân tích thống kê để đưa ra quyết định giao dịch. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng rất nhiều dữ liệu, thường ở dạng biểu đồ, để phân tích cổ phiếu và thị trường. Đôi khi, các đường xu hướng trên các biểu đồ này cong và cắt nhau theo cách tạo thành hình dạng, thường được đặt những cái tên vui nhộn như “cốc có tay cầm”, “đầu và vai” và “đỉnh kép”. Các nhà giao dịch kỹ thuật học cách nhận ra những mô hình phổ biến này và những gì chúng có thể biểu hiện cho hoạt động trong tương lai của cổ phiếu hoặc thị trường.

Một cây thánh giá vàng và một cây thánh giá tử thần hoàn toàn đối lập nhau. Một chữ thập vàng cho thấy một thị trường tăng giá dài hạn đang tiếp tục diễn ra, trong khi một chữ thập giá chết báo hiệu một thị trường gấu dài hạn. Cả hai đều đề cập đến sự xác nhận vững chắc của một xu hướng dài hạn bằng sự xuất hiện của đường trung bình động ngắn hạn cắt qua đường trung bình động dài hạn chính.

BÀI HỌC RÚT RA CHÍNH

Một chữ thập vàng cho thấy một thị trường tăng giá dài hạn trong tương lai, trong khi một chữ thập giá chết cho thấy một thị trường gấu dài hạn.

Sự giao nhau được coi là quan trọng hơn khi đi kèm với khối lượng giao dịch cao.

Khi sự giao nhau xảy ra, đường trung bình động dài hạn được coi là mức hỗ trợ chính (trong trường hợp đường cắt ngang vàng) hoặc mức kháng cự (trong trường hợp đường cắt ngang tử thần) cho thị trường từ thời điểm đó trở đi.

Sự giao nhau có thể xảy ra như một tín hiệu của sự thay đổi xu hướng, nhưng chúng thường xuyên xảy ra hơn như một sự xác nhận mạnh mẽ về một sự thay đổi trong xu hướng đã diễn ra.

Golden Cross

Dấu thập vàng xảy ra khi đường trung bình động ngắn hạn cắt ngang đường trung bình động dài hạn chính theo hướng tăng và được các nhà phân tích và thương nhân giải thích là báo hiệu một xu hướng đi lên chắc chắn của thị trường. Về cơ bản, các xu hướng trung bình ngắn hạn tăng nhanh hơn trung bình dài hạn, cho đến khi chúng cắt nhau.

Có ba giai đoạn để đạt được một chữ thập vàng:

Một xu hướng giảm cuối cùng kết thúc khi lượng bán cạn kiệt

Giai đoạn thứ hai trong đó đường trung bình động ngắn hơn cắt ngang qua đường trung bình động dài hơn

Cuối cùng, xu hướng tăng tiếp tục, hy vọng dẫn đến giá cao hơn

Death Cross

Ngược lại, một sự giao nhau giữa đường trung bình động đi xuống tương tự tạo thành Death Cross và được hiểu là báo hiệu một sự suy thoái mang tính quyết định trên thị trường. Thập giá tử thần xảy ra khi đường trung bình ngắn hạn có xu hướng giảm và cắt đường trung bình dài hạn, về cơ bản là đi theo hướng ngược lại của đường thập giá vàng.

Chữ thập tử thần xuất hiện trước các cuộc suy thoái kinh tế vào các năm 1929, 1938, 1974 và 2008. Đã có nhiều lần dấu hiệu tử thần xuất hiện, chẳng hạn như vào mùa hè năm 2016, khi nó được chứng minh là một chỉ báo sai.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý

Có một số ý kiến ​​khác nhau về chính xác điều gì tạo nên sự giao nhau của đường trung bình động có ý nghĩa này. Một số nhà phân tích định nghĩa nó là sự giao nhau của đường trung bình động 100 ngày với đường trung bình động 50 ngày; những người khác xác định nó là sự giao nhau của mức trung bình 200 ngày với mức trung bình 50 ngày.

Các nhà phân tích cũng theo dõi sự giao nhau xảy ra trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn để xác nhận một xu hướng mạnh mẽ đang diễn ra. Bất kể các biến thể trong định nghĩa chính xác hoặc khung thời gian được áp dụng, thuật ngữ này luôn đề cập đến đường trung bình động ngắn hạn cắt qua đường trung bình động dài hạn chính.

Nếu bạn chưa có tài khoản gia dịch có thể đăng ký:

Link thảo luận và nhận tín hiệu miễn phí: https://zalo.me/g/xeycuq439

Leave a comment

0.0/5

Địa chỉ

27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất,

Quận 12, HCM

0989224080

Newsletter

Tử Vi Sài Gòn © 2024. All Rights Reserved.

Cart0
Cart0
Cart0
Go to Top