Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Làm thế nào để luận đoán Phụ mẫu có hình khắc hay không?

 

Làm thế nào để luận đoán Phụ mẫu có hình khắc hay không?

cung phụ mẫu
cung phụ mẫu

Cung Phụ mẫu có Tử vi, Thiên Phủ, Thái Dương, Thiên Đồng, Thiên Tướng, Thiên Lương, Lộc Tồn, Tả phù, Hữu Bật, cùng nhiều cát tinh đóng tại đó miếu vượng, chủ không khắc phụ mẫu, tình cảm tốt đẹp, sống lâu, có hiếu với bố mẹ.
Nếu có Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, Vũ Khúc, Cự Môn, Liêm Trinh đóng tại Phụ mẫu thì không thể tốt được. Lại có thêm tứ sát, hình, kỵ rất hình khắc, kém duyên với bố mẹ. Chủ bố mẹ bất hòa, ly hôn, cha mẹ mất sớm, hoặc mối quan hệ giữa con cái với bố mẹ không tốt.
Cung phụ mẫu cũng còn có thể nói được mối quan hệ của mình với cấp trên như thế nào. Có thể nói được mình và cấp trên có hòa hợp hay hình khắc hay không.
Nếu nói về hình khắc có thể là bất hòa với cấp trên, bị cấp trên “đì”.
Nói về không hình khắc (hòa hợp) tức mối quan hệ giữa mình và cấp trên tốt, được đề bạt, hay được cấp trên giúp đở.
Cung Phụ mẫu có Không Kiếp Hình Kỵ thì quân chủ khắc hại. Lúc nhỏ nên làm con thừa tự hoặc con nuôi nhà họ khác, hoặc ở rể, hoặc ra ngoài nhận ba mẹ nuôi.
Nói tóm lại, với những lá số gặp hình sát như thế này chủ về phân ly không nên ở chung, hoặc khó có thể ở chung được. Vì thế nên đi xa gia đình để hạn chế phần hình khắc chia ly.
Làm thế nào để luận đoán Phụ mẫu có hình khắc hay không?
Trong lá số tử vi lấy Thái Dương làm cha, lấy Thái Âm làm mẹ.
Nếu trên lá số Thái Dương lạc hãm chủ về cha mất trước, ngược lại nếu Thái Âm lạc hãm chủ về mẹ mất trước.
Nếu cả hai đều hãm thì lấy giờ sinh mà luận. Như người sinh ban ngày (Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi) thì cha mất trước. Người sinh vào ban đem (Dậu Tuất Hợi Tý Sữu Dần) chủ mẹ mất trước.
Nhưng với những lá số Thái Dương và Thái Âm không bị hãm mà miếu vượng thì sao? Bất luận là người sinh ban đêm hay sinh ban ngày vẫn vượng Phụ vượng Mẫu.
Thái Tuế đến cung Phụ mẫu, nếu cung này có cát tinh hội chiếu, phụ mẫu không có vấn đề. Nhưng nếu cung này gặp nhiều sát tinh, gọi là phụ mẫu bất lợi.

Leave a comment

0.0/5

Địa chỉ

27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất,

Quận 12, HCM

0989224080

Newsletter

Tử Vi Sài Gòn © 2024. All Rights Reserved.

Cart0
Cart0
Cart0
Go to Top