Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Mệnh vô chính diệu – những đặc tính chung của người vcd

Vô chính diệu

Mệnh vô chính diệu và những đặc tính chung của người vcd

Vô chính diệu
Vô chính diệu có nghĩa là không có chính tinh

Cung mệnh vô chính tinh, còn được gọi là mệnh vô chủ tinh, ở Việt Nam chúng ta hay gọi là mệnh vô chính diệu (VCD), chính là nói trong cung mệnh không có mười bốn chính tinh tọa thủ.

Về ngoại hình và tính cách, có thể dựa vào các sao ở đối cung và tham khảo thêm cung phụ mẫu, cung phúc đức, cung tật ách, cùng các phụ tinh ở bản cung để luận đoán.

Mệnh vô chính tinh, lấy tất cả các sao ở đối cung và các phụ tạp tinh ở cung mệnh để phán đoán cát hung. Các tinh diệu miếu vượng thất hãm phải được giữ nguyên trên bản cung làm chuẩn, không được thay đổi theo cung mệnh.

Cung mệnh không có sát kỵ tinh, thì  cát tinh ở đối cung ước chừng ảnh hưởng tầm 60%. Bản cung có sát kỵ, đối cung có cát tinh thì sự ảnh hưởng khoảng 40%. Nếu đối cung là hung tinh, thì tính hung không những không giảm xuống mà có khi còn tăng lên gấp đôi.

Cung mệnh vô chính tinh, nếu bản cung có nhiều cát tinh mà không có sát tinh tọa thủ, ba cung tài thiên quan có cát tinh củng chiếu, sẽ tạo thành cách cục tốt. Thông qua sự cố gắng và nỗ lực, vẫn có thể có được sự giàu sang, phú quý và danh vọng. Nhưng tuổi trẻ vẫn có thể gặp nhiều khó khăn và nên xuất ngoại để phát triển.

Nếu bản cung có sát kỵ thất hãm tọa thủ, thì hạ cục, cho dù tam phương có cát tinh hội chiếu thì cũng chủ thành bại khó mà nói trước được. Nếu tam phương cũng có ác sát tinh xung chiếu, thì tính hung tăng thêm gấp đôi, đa số là mệnh phá tổ bại gia. Nên làm con nuôi nhà họ khác, hoặc có hai tên, nên đi xa nhà để lập gia đình và lập nghiệp.

Mệnh vô chính diệu, đa phần là sự trống rỗng, đa hư thiểu thực, tính cách hay do dự không có sự quyết đoán, cảm xúc và hành động dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Môi trường bên ngoài chủ yếu nói về cung thiên di, ảnh hưởng bởi không gian hoạt động xã hội. Tính cách khá ích kỷ và hẹp hòi.

Mệnh vô chính diệu, lục thân duyên bạc, mối quan hệ gia đình không được gần gũi, thường sớm xa nhà hoặc được người khác nuôi dưỡng hoặc ít được sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ. nếu cung phụ mẫu cũng vô chính diệu hoặc gặp sát tinh, cung phụ mẫu không tốt thì càng đúng. Đối cung là Cự Môn, Phá Quân, với thời đại hiện nay có thể là con riêng, con nuôi, hoặc có 2 tên, đặc biệt là người nữ. Tuổi trẻ gặp nhiều tai ương, nên đi xa nhà.

Đặc điểm tính cách chung của những người mệnh vô chính tinh:

Dễ thay đổi

Những người cung mệnh vô chính tinh, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh và sẽ thay đổi theo sự thay đổi của môi trường. Đôi khi, đó là cả một sự thay đổi rất lớn.

Bởi vì đặc điểm lớn nhất của những người vô chính tinh là khả năng thích nghi với môi trường. Vì vậy, mà họ sẽ có những thay đổi khác nhau, tùy thuộc vào từng môi trường khác nhau.

Thích sự giúp đỡ, phụ thuộc vào người khác

Những người cung mệnh vô chính tinh thích tìm sự giúp đỡ và thích làm việc cùng người khác. Họ cảm thấy làm việc cùng người khác sẽ mang lại cảm giác an toàn và có thể cảm thấy yên tâm hơn. Người vô chính diệu không có sự định hướng rõ ràng, vì thế họ cần một người khác để định hướng. Và cũng vì thế mà người vô chính diệu rất khó để độc lập đi một mình.

Sức khỏe yếu, nguyên khí hư nhược.

Trong tiên thiên mệnh bàn của người mệnh vô chính tinh, thì từ khi sinh ra thì sức khỏe và “nguyên khí” trong cơ thể đều kém hơn người khác. Bất kể họ có vẻ ngoài mạnh mẽ đến đâu, bản chất cơ thể của họ vẫn yếu, sức khỏe, sự dẽo dai, sức bền đều không bằng những người có chính tinh.

Dễ thiếu tự tin

Những người cung mệnh vô chính diệu thường dễ bị tổn thương, thường ban đầu sẽ không có sự tự tin và hay tự ti với bản thân mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những sự chỉ trích của người khác, những lời phê bình hoặc những lời đổ tội oan.

Cùng là một câu phê bình hoặc chỉ trích, nó có thể không ảnh hưởng quá lớn đến người khác, nhưng đối với những người mệnh vô chính tinh thì nó chẳng khác nào con dao đâm vào tim, làm cho họ đau đớn và bị tổn thương trong thời gian dài. Bởi vậy, sức đề kháng của người vô chính tinh với môi trường cực kỳ kém.  Cũng dễ bị ảnh hưởng và dễ bị tác động từ anh em bạn bè.

Do đó, khi lưu niên gặp cung vô chính diệu ở mệnh, thì cũng cần phải xem xét kỹ hai cung thiên di và cung nô bộc. Bởi vì, hai cung này ảnh hưởng rất lớn đến người mệnh vô chính tinh.

Thích chứng minh bản thân

Bản chất của người mệnh vô chính diệu là bản thân thiếu sự tự tin với tất cả mọi thứ trong cuộc sống, sống nội tâm, thiếu sự chắc chắn và hay bị mất phương hướng trong cuộc sống. Bởi vậy họ đặc biệt coi trọng sự khen ngợi và sự công nhận từ người khác.

Họ quan tâm đến bạn bè và có sự khao khát trong cuộc sống. Họ theo đuổi danh hiệu, danh tiếng để cho thấy được bản thân họ vẫn còn đang tồn tại, cố gắng và thường khát vọng để chứng minh năng lực của mình. Vì thế đôi khi cũng rất liều mạng, liều mạng để chứng minh chính mình có thể làm được.

Vô chính diệu là người biết quan sát

Người cung mệnh vô chính tinh, cũng rất tinh tế trong quan sát. Vì thế cũng là người thông minh cơ mẫn, dễ thấu hiểu người khác, có thể hiểu được người khác cần gì và muốn gì.

Đặc trưng vận mệnh cung vô chính tinh

Cung mệnh vô chính tinh, thì cũng chỉ là cung mệnh không có chính tinh chứ không phải là không có gì cả. Không phải cứ thấy vô chính diệu là không thành công hay không có sự giàu có, và cuộc đời nhiều khốn khổ.

Nhiều người luận đoán lá số vô chính diệu đều chấp vào câu phú: “vô chính diệu phi yểu tắc bần”, có nghĩa là người có mệnh vô chính diệu không chết sớm thì cũng bần hàn nghèo khổ. Nhưng xã hội thực tế đã chứng minh cho chúng ta thấy được, người vô chính diệu vẫn thành công, vẫn giàu có và vẫn làm quan chức cấp cao đấy thôi. Về phần này Minh Tuệ đã có bài viết trước đó.

Chẳng qua vì sức đề kháng với môi trường của người vô chính diệu quá kém, họ dễ bị tác động bởi vận hạn. Vì thế vận hạn tốt thì họ cũng rất tốt, vận hạn xấu thì cũng dễ bị tác động hơn người bình thường. Để nói là tốt hay xấu chúng ta còn phải phân tích rất nhiều vấn đề, chứ không phải chỉ mỗi lá số mà có thể phân tích được chắc chắn sự tốt xấu của người vô chính diệu.

Người mệnh vô chính diệu thì vẫn còn có cung thân, nếu cung thân tốt thì vẫn có thể giữ được tài sản và cơ nghiệp của mình, cuộc đời bình an. Nhưng cung thân cũng là một trong những cung không phải dễ đoán với người mới tìm hiểu Tử Vi. Với quan điểm của Minh Thành phái thì Minh Tuệ không đi theo quan điểm như mọi người vẫn hay nói là trước 30 tuổi luận cung mệnh, sau 30 tuổi luận cung thân. Thân mệnh là một chủ đề cũng rất đặc biệt, ở đây Minh Tuệ sẽ không bàn luận về cung thân.

Vấn đề thực sự của “không cung” là sự bất an từ bên trong, không ổn định, mơ hồ về tương lai, thiếu tự tin, thiếu khả năng chịu đựng. Và ngay cả khi họ có được sự thành công, có được tất cả mọi thứ trong tay, họ vẫn khó lòng yên tâm. Nhưng nếu không chấp nhận, không muốn bằng lòng thì rất dễ gặp phải vấn đề. Người xưa có câu “yếu mà ra gió”, hay câu “mệnh yếu thì không ôm nổi tài”, vì thế nên biết được sức mình ở đâu.

Thông thường mọi người hay lấy chính tinh ở cung đối diện để luận, nói cách khác là lấy cung thiên di để luận cho mệnh vô chính diệu.

Chính tinh ở đối cung có phú tính riêng của nó, không thể bê nguyên tính tình của nó ở cung thiên di để luận cho cung mệnh. Về cơ bản sẽ có sự khác nhau, có thể chỉ được xem là “bản sao” mà thôi.

Chính tinh là “thực”, vô chính tinh là “ảo”, cũng có thể hiểu là chỉ là bề ngoài mà thôi.

Nếu cung thiên di có 2 chính tinh, tính cách được thể hiện qua bản chất của các sao. Cung mệnh vô chính tinh thì bản thân có thể lúc này bị ảnh hưởng của chính tinh này, lúc kia bị ảnh hưởng bởi chính tinh kia. Sự thay đổi liên tục đôi khi làm cho người vô chính tinh cũng cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy bất an. Đôi khi phản ứng quá mạnh khi đi vào các vận hạn, làm cho tự bản thân người đó khó biết được ngày mai của mình sẽ như thế nào.

Bản mệnh vô chủ tinh, “không cung” là bản chất tiên thiên, mà hành vận đi đến “không cung” là trạng thái sinh mệnh lúc bấy giờ. Bản mệnh “không cung” mà đại vận lại gặp “không cung”, làm cho người ấy có cảm giác bàng hoàng, lạc lõng, bất lực, bất an, dễ lo lắng, khả năng chịu áp lực kém, năng lượng ở mức thấp. Lúc này mà cung tật ách, hay cung phúc đức hóa Kỵ, đều dễ dàng làm cho bản thân bị tổn thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu để so sánh với chính tinh thì “không cung” sẽ yếu hơn, nhưng phải xem các tinh diệu ở tam phương như thế nào. Nếu như có nhiều cát tinh, ít sát tinh, chính tinh cường vượng, lại có Khoa Quyền Lộc, thì không thể nói là nhược cung.

“Không cung” có tính cách hay thay đổi, nên cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các sao trong hành vận. Cho nên trong hành vận thì cung thiên di và nô bộc của hành vận cũng là những cung trọng điểm, cần phải quan sát và phân tích cẩn thận.

Vô chính diệu thực sự sẽ rất phức tạp đối với người mới tìm hiểu Tử Vi, đa số khi tìm hiểu vô chính diệu sẽ rơi vào trạng thái mông lung, bởi vì mọi người không đi theo công thức của vô chính diệu. VCD quả thực là trường hợp rất đặc biệt, không phải cứ thấy vcd là lấy đối cung để luận đoán, mà tính cách của người vcd có thể ảnh hưởng bởi 1 trong 12 cung trên lá số ấy.

Nếu bạn quan tâm đến VCD, muốn tìm hiểu sâu hơn về VCD cũng như muốn có một công thức rõ ràng hơn trong việc luận đoán VCD, rất hoan nghênh bạn đến với lớp vô chính diệu do chính Minh Tuệ trực tiếp hướng dẫn.

Trích: Tử Vi tinh luận

Tham khảo mục lục để mua sách Tử Vi tinh luận tại: https://t.me/reviewsach

——–

Minh Thành FengShui

Tử Vi Sài Gòn: Tư vấn và đào tạo Tử Vi – Phong Thủy – Lục Hào – Diện Tướng

Zalo: 0376.788.799 (Master Minh Tuệ)

1 Comment

Leave a comment

Địa chỉ

27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất,

Quận 12, HCM

0989224080

Newsletter

Tử Vi Sài Gòn © 2024. All Rights Reserved.

Go to Top