THÔNG TIN CỦA BẠN

Phần luận giải lá số Tử vi


Xin chào:
Dưới đây là thông tin của bạn
Họ và Tên:
Giới tính:Những lưu ý trước khi đọc file luận Tử Vi
- Trong khi luận giải thỉnh thoảng sẽ có 1 vài câu giống nhau, nếu bạn có gặp được những câu được lặp lại thì đó là những câu quan trọng, và có xác suất xảy ra cao.
- Trong cùng 1 cung có thể có sao tốt và có sao xấu, điều này có nghĩa là cung ấy của bạn vừa có tốt cũng vừa có xấu, đây gọi là bán cát bán hung chứ không phải là sự mâu thuẫn.
- Sao phía trên ở mỗi cung, những con sao được in đậm và lớn nhất trên lá số Tủ Vi Đẩu Số, là sao chính và cũng là sao quan trọng. Những sao ở phần phụ luận chỉ mang tính chất ảnh hưởng đến sao chính phía trên chứ không phải là những sao có tác dụng mạnh nhất.
- Tử Vi vốn là nhân sinh quan, để luận đoán chính xác cần phải kết hợp nhiều cung và nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau mới đưa ra được kết luận chính xác. Trong phần luận giải này chỉ là phần luận đoán các sao khi nhập và hội chiếu về 12 cung, vì thế đúng sai chỉ dựa vào xác suất và thông kê, không phải là điều tuyệt đối và hiển nhiên.
- Để chính xác hơn bạn có thể đặt lịch để tư vấn thêm.


DƯỚI ĐÂY LÀ BÀI LUẬN GIẢI TỔNG QUAN CỦA BẠN

Bạn sinh vào giờ Tý
Bạn thuộc mẫu người Thân Mệnh đồng cung
- Bạn là là tuýt người thường dựa vào bản thân, ít khi có những bước ngoặt lớn thay đổi về tính cách. Bạn là người thường có tính cách sẽ ít biến đổi từ lúc niên thiếu đến về lớn so với những người có Thân khác Mệnh thì người Thân Mệnh đồng cung tính cách cũng sẽ tương đối kiên định hoặc cố chấp với những suy nghĩ của bản thân mình hơn.
- Thân Mệnh đồng cung nghĩa là cung Mệnh và cung Thân sẽ nằm cùng một cung. Với người Thân Mệnh đồng cung, yếu tố then chốt là tính cách thường rất kiên định và ổn định. Bạn là những người ít thay đổi và có xu hướng dựa vào bản thân để ra quyết định và hành động, ít khi chịu ảnh hưởng từ người khác hay môi trường xung quanh, đôi lúc bị người khác nói là bảo thủ cố chấp. Nhưng sự khác nhau giữa bảo thủ cố chấp và sự thành công cũng chỉ là một ranh giới mong manh.
- Bạn là người thường có sự kiên nhẫn và kiên trì trong việc đạt được mục tiêu của mình. Bạn có khả năng tập trung và làm việc chăm chỉ, không bị xao nhãng bởi những yếu tố bên ngoài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể bị cố chấp với suy nghĩ của mình và có thể khó thích nghi với những tình huống mới.
- Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể thay đổi hoặc bạn hoàn toàn cứng nhắc. Bạn có thể dần dần thay đổi và phát triển tính cách của mình qua thời gian, nhưng thay đổi này thường diễn ra chậm hơn so với những người có Thân ở những cung khác.
- Nếu bạn có cung Thân Mệnh đồng cung, hãy cẩn trọng khi đối mặt với những thay đổi đột ngột trong cuộc sống và cố gắng mở rộng tầm nhìn của mình để tránh trở nên quá cứng nhắc trong suy nghĩ và hành động. Hãy học cách thích nghi với những tình huống mới để có thể phát triển tính cách của mình một cách tốt đẹp hơn và đạt được thành công trong cuộc sống.TỔNG QUAN LÁ SỐ TỬ VI
- Tử Vi đẩu số đem số mệnh của con người họa phúc, công việc, những mối quan hệ liên quan phân thành 12 loại, tương tứng với 12 cung, từ đó chúng ta có thể nhận định được từng cung cụ thể. Đó chính là học thuyết cơ bản của Tử Vi đẩu số.
- Nhờ vào đó mà mọi người có thể tìm tòi, nghiên cứu và phân định một đời người của một con người thành sang hèn, giàu nghèo, thọ yểu, họa phúc, vinh khô.
- Nhân sinh quan trong Tử vi là sự logic, vì thế tất cả các cung đều có mối quan hệ mật thiết với nhau.
- Trong Tử Vi đẩu số có 12 cung, Mệnh – Phụ mẫu – Phúc đức – Điền trạch – Quan lộc – Nô bộc – Thiên di – Tật ách – Tài bạch – Tử tức – Phu thê – Huynh đệ.
- Trong đó, cung Mệnh là cung quan trọng nhất, nó quản lý và chi phối tấc cả các cung còn lại. Cho nên, cung Mệnh là cung trung tâm, sau mới đến những cung khác, nó chi phối các cung còn lại.


TỔNG QUAN CUNG MỆNH
- Cung Mệnh là bản mệnh của con người, xem cung này để biết sang - hèn, thọ - yểu của một đời người từ khi sinh ra đến lúc về với cát bụi. Đây là cung đại biểu nhất, mạnh nhất, chi phối toàn bộ cuộc đời. Và bản thân nó cũng bị chi phối bởi tất cả các cung còn lại.
- Cung Mệnh còn được gọi là bản chất, là suy nghĩ của chúng ta từ lúc mới sinh ra đến khi lớn lên.
- Xem cung Mệnh để biết xu hướng chính của chúng ta là gì, là cách cục võ( xu hướng kinh doanh), hay cách cục văn (liên quan đến học hành, phò tá cho người khác, hoặc nghiên cứu…) mà từ đó có cách đi phù hợp.
- Sở trường và sở đoản của mình là gì? Ưu điểm và nhược điểm của bản thân, từ đó có cách khắc phục cái xấu mà phát huy cái tốt.
- Cung mệnh tốt sẽ có ảnh hưởng tốt đến tình duyên hôn nhân, sự nghiệp, tuổi thọ và ngược lại.

Mệnh của bạn không có sao chính tinh nào nên được gọi là Mệnh vô chính diệu, gọi tắt là VCD.
- Bản chất của Mệnh vô chính diệu là gì?
- Mệnh vô chính diệu là gì? Mệnh vô chiếu diệu có nghĩa là Mệnh không có chính tinh. Bạn có thể nhìn vào lá số của mình ... Những con sao được thể hiện bằng chữ in hoa khá to phía trên cùng mỗi cung được gọi là chính tinh (chính diệu). Trong Tử vi đẩu số có tổng cộng 14 sao chính, trong khi đó có 12 cung, như vậy nếu có nhiều hơn 2 cung ( bạn có thể gọi cung hoặc ô đều được), như vậy sẽ có cung bị trống, tức sẽ không có chính tinh đóng ở đó. Như vậy, cung đó được gọi là không có chính tinh. Nếu cung mệnh của mình không có chính tinh thì gọi là vô chính diệu (VCD).

Vô chính diệu = không có chính tinh
• Vô là không
• Diệu là sao hoặc gọi là tinh
• Chính diệu là sao chính
- Người vô chính diệu cũng không nhiều, và đây cũng là những lá số đặc biệt trong Tử vi đẩu số, tính cách, cách sống và nhiều thứ cũng đặc biệt hơn so với người bình thường (người có chính tinh).
- Bởi, nếu như chính tinh được xem là 1 ông vua trong một đất nước thì vô chính diệu cũng có ý nghĩa tương tự như đất nước ấy không có vua vậy. Mọi thứ đều không thể bền vững, nó không thể xấu mãi mãi mà cũng không thể tốt mãi mãi, mà cần phải dựa vào môi trường xung quanh. Môi trường xung quanh tốt thì mình tốt theo, mỗi trường xung quanh xấu mình cũng bị ảnh hưởng xấu theo. Giống như 1 đất nước không có vua, nếu những đất nước kế bên gây chiến thì mình cũng có giữ được đất nước, nếu những nước kế bên sống hòa thuận không thích chiến tranh, lúc này đất nước chúng ta vẫn tốt.
- Đây chính là nhược điểm của người vô chính diệu. Tuy nhiên, người vô chính diệu cũng có cái tốt của nó, đó là: vì vô chính diệu nên nó sẽ dễ bị ảnh hưởng môi trường, làm cho chúng ta dễ thích nghi hơn, sợ thay đổi nhưng dễ thích nghi. Đa số nhiều người luận vcd đều lấy sao đối diện để mượn luận đoán, nhưng với những ai vcd sẽ hiểu được rất rỏ bản thân mình.
- Cuộc đời người vcd không lúc nào cố định, tính cách, tâm tình, vận số luôn luôn có sự thay đổi, nên vì sao để hiểu được 1 người vcd muốn gì và nghĩ gì rất khó.
- Cổ nhân có câu 'Vô chính diệu phi yểu tắc bần', có nghĩa người vô chính diệu không yểu mệnh thì cũng bần hàn, những câu phú như thế này nó không còn đúng với thời đại hiện nay. Bởi vì, thời xưa y học kém phát triển, người vô chính diệu lúc nhỏ thường hay ốm yếu, nhưng với y học hiện nay và sự chăm sóc của bố mẹ hiện nay thì đó không phải là vấn đề quá lớn, nhưng thời xưa, trẻ nhỏ đau ốm là cả 1 vấn đề, và tỉ kệ tử vong khá cao. Chính điều này người xưa rất sợ trẻ vô chính diệu chết trước 12 tuổi là vậy.
- Còn việc 'bần' với thời đại hiện nay đang là thời bình thì cơ hội cho người vô chính diệu cũng khá cao, nhiều người vô chính diệu vẫn giàu có, vẫn có thể làm được các chức vụ lớn trong nhà nước. Tất nhiên, vẫn có nhược điểm riêng của nó mà chúng ta cần lưu ý.
- Ngườ̀̀̀i vô chính diệu chỉ nên làm người đứng sau, không phù hợp với người đứng đầu, bởi bản chất đơn giản là không có chủ kiến riêng của mình. Chúng ta có thể ví dụ 1 đất nước không có vua thì đất nước mình không thể nào thu phục được các nước hùng mạnh khác, nó chỉ phù hợp làm chư hầu cho nước mạnh hơn. Thế nên vô chính diệu chỉ phù hợp với phò tá cho người khác.
- Nếu giữ những chức vụ hàng đầu thì thường hay gặp khó khăn trở ngại, nặng nề hơn thì dễ đưa đến sự thất bại hay tai họa xảy đến cho chính bản thân mình hoặc cho đơn vị, cơ sở mà mình chỉ huy, điều hành. Người VCD tá nh tình thâm trầm, khôn ngoan sắc sảo và rất thông minh. Do vậy, những công việc như soạn thảo kế hoạch, tham mưu, cố vấn, quân sư v.v… rất thích hợp.
- Một điều oái ăm cho người VCD là có khả năng dự thảo kế hoạch nhưng chỉ thuận lợi khi mình làm cho người khác, còn đối với bản thân thì lại trái ngược. Thường khó đạt được nhữ ng gì mà mình dự tính cho chính mình. Ảnh hưởng này mạ nh nhất là trong khoản tiền vận của cuộc đời. Càng lớn tuổi thìả nh hưởng này càng giảm đi.
- Người VCD thường lao đao vất vả trong buổi thiếu thời. Chỉ bắt đầu khá từ trung vận và cà ng về già thì cuộc sống càng ổn định hơn. Nói chung thì cuộc đời của người VCD thường chỉ được tốt đẹp vào nửa đời sau mà thôi. Bởi đặc tính đó cho nên trong mỗi hạn, dù tiểu hay đại hạn, thì người VCD cũ ng chỉ được tốt đẹp vào nửa hạn sau.
- Ví dụ: Đại hạn 10 năm tốt đẹp thì 5 năm sau được thuận lợi hơn và nhiều may mắn hơn. Là mẫu người có tài, có trí họ có thể đạt được những công danh sự nghiệp . Nhưng trong ba chữ Phước -Lộc -Thọ thì chữ “Thọ” là nhẹ nhất. Và như ông bà ta thường nói : “Đa tài thì bạc mệnh” Cho nên người VCD ít ai có được tuổi thọ cao.
- Ngày xưa người ta hóa giải bằng cách làm con nuôi của người khác, có người phải đổi luôn họ tên của mình, hoặc phải sớm xa nhà mà mưu sinh nơi đất khá ch quê người.

Một số đặc điểm chính của mệnh VCD
• Dễ thích ứng được với hoàn cảnh.
• Khá nhạy bén, có giác quan thứ sáu và linh cảm tốt.
• Lúc còn nhỏ thường vất vả, lận đận, hoặc hay đau yếu, khó nuôi, khi lớn lên ít bệnh tật hơn, có thể cảm nhận trước được sự việc sắp xảy ra.
• Vì quá nhạy cảm nên thường hay mắc bệnh dị ứng.
• Không có lập trường tư tưởng vững vàng dễ bị người khác chi phối nếu làm trong những công việc đặc thù hoặc tổ chức.
• Chỉ nên làm phụ tá cho người khác, làm trưởng thì không bền, không thể đứng mũi chịu sào, nếu làm chủ thì phải có người chống lưng (tuy ra mặt nhưng vẫn còn 1 người phía trước)