Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Phong thủy là gì? – Tự xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn?

Phong thủy là gì? –

Tự xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn?

Phong thủy là gì? Phong thủy có ảnh hưởng như thế nào đối với đời sống con người?
Thời trước, người Trung Hoa cho rằng, “Phong” là khí chuyển động, còn “Thủy” tức là dòng nước.
Phong ở đây bao gồm cả khí do trời sinh ra (thiên khí), do đất sinh ra (địa khí). Hỗn hợp “sinh khí” này rất phức tạp và có ảnh hưởng đến muôn mặt của cuộc sống.“Khí” cũng là nguồn năng lượng quan trọng, là bầu không khí, là môi trường sống của con người.
Phong và Thủy là hai yếu tố có tác động rất mạnh mẽ đến đời sống của con người. Nếu phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống thể chất và tinh thần của con người. Còn nếu phong thủy tốt thì sẽ mang lại nhưng điều tốt lành, tích cực cho người cư ngụ ở đó.
Chúng ta không thể không nhân thấy rằng, môi trường có tác động rất lớn. Những yếu tốt như nước, đất, không khí… có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thịnh vượng, suy kiệt sức lực.
Theo y học, nguồn nước và không khí bị ô nhiễm chính là nguyên nhân gây ra bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo phong hủy, vụ thế của ngôi nhà, phương hướng, cách bố trí phòng ốc, cầu thang, nhà bếp, cửa chính, cổng…đều có liên quan đến vấn đề “lợi khí”.
Làm thế nào để con người đớn nhận được ngọn gió trong lành, mát dịu tràn vào ngôi nhà hay đón nhận ánh nắng ban mai vào trong tứng dóc nhà để xua tan sự u ám, lạnh lẽo của bầu không khí?. Chính phong thủy sẽ giải đáp những thắc mắc đó. Ngoài ra để cải tạo địa thế, phương hướng, Phong Thủy còn chỉ ra cách dùng đá thạch anh, nhưng bức tranh, tượng bằng nhiều chất liệu, chuông gió, các loại đèn, vật trang trí bằng thủy tinh… để “ hài hòa, khí âm – dương” hay “ tăng dương khí- xua tan âm khí”…
Hiện nay phong thủy đã được các nhà khoa học nghiên cứu và khá phổ biến trong đời sống văn hóa của người Trung Quốc nói riêng, và các nền văn hóa của người châu Á nói chung. Phong thủy chủ yếu nghiên cứu địa thế, phương hướng và cách cải tạo những điều đó sao cho tốt nhất nhằm đem lại lợi ích, tích cực, tốt lành cho con người.
Theo phong thủy, mục đích của sự sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa, cải tạo địa thế, trình bày các vật dụng trong nhà…là nhằm đạt sự hài hòa về không gian, tinh khiết trong lành về không khí đem lại cảm giác bình tên, mới mẻ, lành mạnh cho không gian sống.
Đồng thời sự sắp xếp, dọn dẹp về mặt vật chất và tinh thần sẽ đem lại niềm tin mãnh liệt giúp con người sống vui vẻ, thỏa mái, tự tin và tràn đầy sinh lực. Điều này đã được khoa học, y học hiện đại công nhận. Như vậy, phong thủy ở một khía cạnh nào đó có đóng góp tích cực trong đời sống của con người.
nguồn Tự xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn: http://hocvienlyso.org/phong-thuy-la-gi-tu-xem-phong-thuy.html

Leave a comment

0.0/5

Địa chỉ

27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất,

Quận 12, HCM

0989224080

Newsletter

Tử Vi Sài Gòn © 2024. All Rights Reserved.

Cart0
Cart0
Cart0
Go to Top