Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Thiên Đồng hóa Kỵ – năm Canh

Sao Thiên Đồng hóa Kỵ năm Canh có khá nhiều sự bàn cãi, có người cho rằng sao Thiên Đồng không thể hóa Kỵ ở năm Canh. Tuy nhiên ở đây Tử vi Sài Gòn vẫn lấy lại nguyên bản của Tử vi đẩu số toàn thư.

Sao Thiên Đồng hóa Kỵ năm Canh

Tứ hóa trong Tử vi đẩu số có nhiều sự bất đồng, tuổi Canh có phái lấy Thiên Đồng hóa Kỵ, có phái lấy Thái Âm hóa Kỵ.

Có nhiều ý kiến cho rằng Thiên Đồng không thể hóa Kỵ. Bởi vì Thiên Đồng là phúc tinh, mà phúc tinh đương nhiên sẽ không có sự trở ngại và bất lợi. Trung Châu phái thì cho rằng Thiên Đồng hóa Kỵ có nghĩa là có phúc mà không được hưởng. Như trên phương diện tình cảm chẳng hạn, nó thường biểu thị cái nhân duyên bên ngoài, hoặc có sự buồn rầu, thống khổ.

Ngoại trừ 1 số cách cục đặc biệt, nếu Thiên Đồng tọa Mệnh mà hóa Kỵ, thường làm cho chúng ta mệt mỏi, lo lắng, lo sợ trên mặt tinh thần, chứ không ảnh hưởng nhiều đến đời sống vật chất. Như Cự Môn cùng Thiên Đồng đồng cung hoặc đối cung, nhất định đời sống tình cảm có nhiều vấn đề.

Thiên Đồng còn được gọi là phúc tinh, phú hay nói là “Thiên Đồng bạch thủ hưng gia” từ cái không thành cái có. Cho dù hóa Kỵ cũng không thay đổi bản chất, thế nhưng quá trình biến không thành có ấy sẽ gặp nhiều trở ngại và trắc trở, nội tâm thống khổ.

Về phương diện tình cảm có nhiều tổn thương, như bị bạn bè hãm hại, hoặc những người kế cận hiểu làm mình, loại phương diện này có thể đương số không biết nên rất khó để kiểm nghiệm.

Bởi vì, Thiên Đồng hóa Kỵ là không tốt, chủ yếu về mặt tinh thần, bởi vậy Thiên Đồng hóa Kỵ không nên ở cung Phúc đức.

Không Kiếp hội chiếu, Thiên Đồng hóa Kỵ có khi biến thành tốt vô cùng, có thể là người có khả năng đặc biệt nào đó, có thể là nhân tài.

Thiên Đồng hóa Kỵ không nên ở cung lục thân, nó trực tiếp làm ảnh hưởng đến sự biến động tình cảm, làm cho mối quan hệ không được tốt. Hoặc lục thân gặp nhiều bất hạnh mà xẩy ra tình trạng thương tâm.

Thiên Đồng hóa kỵ ở cung phụ mẫu, gặp Hỏa Linh, thì nên rời xa nhà, hoặc xuất tự gởi nuôi.

Cung phu thê kị nhất là Thiên Đồng hoá kị, chủ về có tình cảm nhưng không thể đến được với nhau, hoặc cả đời tình yêu chịu nhiều đau khổ, khắc cốt ghi tâm. Mà nếu có thành hôn thì cũng gặp nhiều chuyện hiểu lầm

Thiên Đồng hóa Kỵ cùng Lộc Tồn đồng cung, càng không nên đóng ở cung lục thân, biểu thị vì tiền tài mà bất hòa.

Ở cung tật ách, Thiên Đồng hóa kỵ dễ bị bệnh nặng, có thể là bệnh mãn tính, làm ảnh hưởng đến mặt tinh thần. Đại khái mà nói, Thiên Đồng hóa Kỵ làm bệnh tình càng tăng thêm, hoạn nạn, hệ thống thần kinh. Gặp thêm Hỏa Linh hội hợp thì càng ứng.

Năm Canh Thiên Đồng hóa Kỵ tại 12 cung

Cung Tí Ngọ Thiên Đồng hóa kỵ

[ Thiên Đồng Thái Âm ] đồng cung, Thiên Đồng hóa kỵ, cung Tí hội Lộc Tồn, tam hợp cùng [ Thiên Cơ Thiên Lương ].

"<yoastmark

Cung Ngọ vô chính diệu (VCD) Thiên Đồng Thái Âm hóa Kỵ chiếu, [ Thái Dương Cự Môn ] tam hợp, lúc này Thái Dương hóa lộc.

Cung Mệnh ở Ngọ VCD - đối cung có Thiên Đồng Thái Âm hội chiếu
Cung Mệnh ở Ngọ VCD – đối cung có Thiên Đồng Thái Âm hội chiếu

"Sao

Mệnh ở Tí VCD Thiên Đồng Thái Âm hóa Kỵ hội chiếu, [ Thái Dương, Cự Môn ] tam hợp, Thái Dương hóa Lộc, Lộc Tồn hội chiếu. Như vậy, năm Canh người Mệnh VCD tại Tí tuy gặp Thiên Đồng hóa Kỵ xung chiếu nhưng vẫn được song Lộc hội về.

Phú có câu: “Song Lộc trùng phùng chung thân phú quý”

Nên với tình huống này không nên quá lo ngại về vấn đề tiền bạc. Với vấn đề tình cảm, tuy đây không phải là người chính cách “Nguyệt sinh thương hải cách” nhưng vẫn không thể nào tránh được những tác động về mặt tình cảm – nhất là khi, năm Canh Thiên Đồng hóa Kỵ.

"Sao

Cung Tí Thiên Đồng Thái Âm miếu vượng, tốt hơn cung Ngọ, Thiên Đồng không sợ hóa Kỵ quấy nhiễu.

Cung Ngọ Thiên Đồng Thái Âm lạc hãm, Thiên Đồng hóa Kỵ, thường biểu thị cho người có nhiều suy nghĩ, lo sợ, có khả năng dẫn đến suy nhược thần kinh. Lại chủ tình cảm tự chuốc lấy nhiều sự rối ren, mà phát sinh nhiều phiền toái.

Bất luận nam nữ, đều biểu thị cho cầu tài không được thuận lợi.

Cung Sửu Mùi Thiên Đồng hóa Kỵ

 [ Thiên Đồng Cự Môn ] đồng cung, Thiên Đồng hóa kỵ, cung Mùi có Đà La đồng cung, cung Sửu có Kình Dương hội chiếu. Tam hợp có Thiên Cơ độc tọa, cùng Thái Dương Thiên Lương, mà Thái Dương hóa Lộc.

Mệnh ở Sửu, [ Thiên Đồng Cự Môn ] đồng cung, Thiên Đồng hòa Kỵ, Kình Dương và Đà La hội chiếu.

"Sao

Mệnh ở Mùi VCD có Đà La đồng cung, [ Thiên Đồng, Cự Môn ] hóa Kỵ xung chiếu, [ Thái Dương, Thiên Lương ] hội hợp, mà Thái Dương hóa Lộc.

"Sao

Mệnh ở Mùi, [ Thiên Đồng, Cự Môn ] hóa Kỵ, Đà La đồng cung, không có sự cứu giải của Lộc trong năm Canh. Đà La còn mệnh danh là Kỵ tinh, như vậy, Mệnh và Quan đều bị song Kỵ quấy nhiễu.

"Sao

Mệnh VCD tại Sửu, [ Thiên Đồng, Cự Môn ] hóa Kỵ, Đà La xung chiếu, hội hợp [ Thái Dương, Thiên Lương ], mà Thái Dương hóa Lộc, nên vẫn được Thái Dương hóa Lộc cứu giải 1 phần nào.

"Sao

Thiên Đồng tại 2 cung này lạc hãm, Thiên Đồng hóa Kỵ, làm cho tình cảm có nhiều rắc rối, cùng nhiều khó khăn trắc trở, có thể là nhiều thị phi khẩu thiệt, lại chủ về dễ bị những bệnh đau đầu, thần kinh. Nếu như cùng Hỏa Linh hội hợp, dễ bị trúng phong mà gây đau nhức, hoặc dễ bị liệt.

Nếu vcd có [ Thái Dương Thiên Lương ]  hội hợp, Thái Dương hóa lộc, thích hợp với học thuật nghiên cứu, đồng thời Thiên Đồng hóa Kỵ củng biểu thị cho sự nghiên cứu cùng tâm tư nhiều lo nghĩ. Nhưng vẫn cần chú ý đến sức khỏe.

Cung Dần Thân Thiên Đồng hóa Kỵ

 [ Thiên Đồng Thiên Lương ] đồng cung, Thiên Đồng hóa Kỵ, rất cần Lộc Tồn đồng cung hoặc đối cung, tam hơp cùng Thái Âm và Thiên Cơ độc tọa.

Nếu như không có Không Kiếp Hỏa tinh hội chiếu, ắt bạch thủ sinh tài – tay trắng làm nên tiền tài – nhưng hao phí nhiều tinh thần. Nếu gặp sát tinh, có nhiều bất an, biến động, bởi vậy sự nghiệp phát triển cũng không thể ổn định.

Đặc biệt cùng Không Kiếp dễ sinh ra những hiểu nhầm, khó hòa hợp với người khác.

"Sao

"Sao

Mão Dậu Thiên Đồng hóa Kỵ

 Thiên Đồng độc tọa hóa Kỵ, đối cung là Thái Âm, tam hợp với Cự Môn, Thiên Cơ độc tọa.

Cung Dậu cùng với Kình Dương đồng cung, cung Mão thì bị Kình Đà hội chiếu. Vì vậy, thường có vấn đề về thần kinh suy nhược, đau đầu…

Cầu tài thì hao tâm tốn sức, sự nghiệp nhiều biến động, dễ sinh nhiều đố kỵ, thị phi khẩu thiệt. Nhiều khi không muốn nhưng thị phi vẫn kéo đến, phải nói là càng không muốn phiền phức thì càng có nhiều chuyện kéo đến.

"Sao

"Sao

Nhưng cung Mão được miếu vượng nên chủ yếu là cảm xúc bất an, so với cung Dậu thì tốt hơn.

Cung Thìn Tuất Thiên Đồng hóa kỵ

 Thiên Đồng độc tọa hóa Kỵ, đối cung Cự Môn, ở Thìn thì hội được Lộc Tồn, tam hợp có Thiên Lương độc tọa, cùng [ Thái Âm Thiên Cơ ] hội chiếu.

Thìn Tuất là 2 cung Thiên La Địa Võng, hóa Kỵ phản thành sự kích phát, còn gọi là cách cục “phản bối”. Tuy Thiên Đồng hóa Kỵ không thể trở thành “phản bối”, nhưng những biến động về mặt tinh thần ấy biến nó thành “đại khí” – tài năng, ý chí.

Cung Thìn tốt hơn ở cung Tuất, ít biến động hơn, nên thường có nhiều cơ hội phát triển hơn.

"Sao

Tại cung Tuất người hay bị đau nhức, trúng gió, phong thấp, ở cung Thìn thì nhẹ hơn.

"Sao

Cung Tị Hợi Thiên Đồng hóa kỵ

Mệnh tại Tị, Thiên Đồng hóa Kỵ, tam hợp với Kình Dương, không có Lộc Tồn hoặc hóa Lộc cứu giải.

"Sao

Mệnh tại Hợi, Thiên Đồng hóa Kỵ, tam hợp với Đà La, Không có Lộc Tồn hoặc hóa Lộc cứu giải.

"Sao

Thiên Đồng độc tọa hóa Kỵ, đối cung Thiên Lương, tam hợp [ Thiên Cơ Cự Môn ], tam phương tứ chính sẽ hội với  Kình Dương hoặc Đà La. Tị Hợi thì Thiên Đồng nhập miếu, hóa Kỵ làm cho đương số bất an.

Sự bất an này có thể là sự bất mãn với người phối ngẫu, nữ mệnh thường dễ vì lòng hư vinh mà phát sinh sự cố, làm đương số khó khăn trắc trở, nhiều sự rối ren khó xử.

Biên soạn: Minh Tuệ

Xem thêm: Sao Tử vi – Tử vi đẩu số toàn thư

Đọc thêm:

Nhóm thảo luận tử vi miễn phí
Nhóm thảo luận tử vi miễn phí

 

Leave a comment

0.0/5

Địa chỉ

27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất,

Quận 12, HCM

0989224080

Newsletter

Tử Vi Sài Gòn © 2024. All Rights Reserved.

Cart0
Cart0
Cart0
Go to Top