Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Thiên Không Địa Kiếp chủ về gì?

Hi di tiên sinh viết: nhị tinh thủ thân mệnh, ngộ cát tắc cát, ngộ hung tắc hung. Như tứ sát trùng chiếu, khinh giả hạ tiện, trọng giả lục súc chi mệnh. Tăng đạo bất chính, nữ tử tỳ thiếp, hình khắc cô độc. Đại để nhị tinh câu bất nghi kiến, định chủ phá tài, nhị hạn phùng chi tất hung.

Tạm dịch:

Hi di tiên sinh viết: “nhị tinh thủ Thân Mệnh, ngộ cát tắc cát, ngộ hung tắc hung”, có nghĩa là nếu Thân Mệnh có 2 sao này tọa thủ ở Mệnh Thân, gặp cát thì cát, gặp hung ắt sẽ hung.

Thiên Không Địa Kiếp chỉ đồng cung ở Tị Hợi, đối cung ở Dần Thân. Thiên Không Địa Kiếp ở 4 cung này đều đắc địa, còn lại những cung khác đều hãm địa. Vì vậy, nếu mệnh đóng ở 4 cung Dần Thân Tị Hợi được hưởng cách này nhiều nhất.

Như Không Kiếp gặp tứ sát trùng chiếu – hiện nay chúng ta còn gọi là gặp lục sát (tứ sát chính là 4 sao Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh Tinh), là người nghèo khó thấp hèn, keo kiệt bủn xỉn, nặng thì không bằng loài cầm thú. Có làm tăng đạo cũng bất chính, lừa gạt người, với con cái vợ chồng thì hình khắc cô độc. Nói chung là không nên gặp 2 con sao này, nó chủ về phá tài, đại tiểu nhị hạn gặp nó tất hung.

Phú viết:

Kiếp Không vi hại tối sầu nhân,

Tài trí anh hùng ngộ nhất thân,

Chích hảo vi tăng tịnh học thuật,

Đôi kim tích ngọc dã tu bần.

(ngộ ở đây có nghĩa là sự nhầm lẫn, sai lầm, bị mê hoặc)

Tạm dịch:

Thiên Không Địa Kiếp là sao gây hại làm cho cả đời có nhiều buồn sầu. Anh hùng tài trí thì 1 đời cũng có nhiều sai lầm, bị lôi kéo, mê hoặc (cũng có thể gọi là nghiện) mà dẫn đến sự hối hận. Thích hợp với tăng đạo hoặc nghiên cứu học thuật. Cho dù có tích góp của cải cũng không được bao nhiêu.

Nói về Thiên Không Địa Kiếp chính là nói Địa Không Địa Kiếp.

Không Kiếp chủ về sự biến hóa, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố ở bên ngoài, từ tam phương tứ chính. Cát hung vô thường, gặp cát thì cát, gặp hung thì hung, cổ nhân rất ngại Không Kiếp gặp tứ sát.

“Địa không canh thiên tinh thần chi không hư,

Địa kiếp thị thực thực tại tại đích phá tài”

Địa không thì làm cho tinh thần trở nên hư không trống rỗng, Địa kiếp thì phá tài.

Người có Không Kiếp nhập Mệnh, mặt có sắc xanh vàng, mặt có hình chữ thân (申), ở nhà thì sinh ra sự bất mãn, chán nản (nhà ở đây là nhà bố mẹ, nơi mình sinh ra), Thiên đình bất mãn (không đầy hoặc ngắn). Gặp cát tinh quý tinh thì người không quá ốm gầy, tính cách ngang bướng, làm việc khó mà tập trung lâu dài được, lại dễ vui dễ giận, khó làm việc theo đường lối chánh đạo. Thích làm những điều ngược với người khác, cả đời nhiều phiêu bạc lao lực. Nếu như có chính tinh Miếu vượng, thì tính phát họa của Không Kiếp yếu hơn. Nhưng nếu hội quá nhiều sát tinh, là người thấp hèn, chết yểu, cũng có thể cô hàn.

Nếu nữ mệnh có Không Kiếp tọa thủ mà không có cát tinh cứu giải, nghi cô đơn lẽ loi (ý nói lá khắc người đàn ông). Nếu có quá nhiều sát tinh cũng được gọi là mệnh dâm.

  • Nữ Mệnh có Địa không thủ mệnh, sắc mặt xanh đen, thiên đình bất túc, địa các bất phong (không đầy đặn).
  • Gặp cát tinh thì thân hình không quá gầy.
  • Tính cách quái gở, tác sự hư không, không được chính đạo. Cả đời nhiều thành bại, tiền tài khó tụ, phiêu bạc lao lực.
  • Nếu hội nhiều cát tinh hội chiếu, thì tai họa được giảm đáng kể.
  • Gia thêm sát tinh, thì cô hàn bần tiện, nặng thì chết sớm.

Hai sao Không Kiếp đều là sao về sự phiêu bạc, nếu nhập Mệnh Thân mà không có cát tinh hội chiếu tất nghi tăng tạo.

Nếu như gặp thêm chính tinh hãm địa gia thêm sát tinh, có thể lúc nhỏ khó nuôi, nên “ly tông thứ xuất, nhất sinh phiêu bạc” – nên đi xa nhà, cả đời phiêu bạc. Nếu như đồng cung với chính tinh miếu vượng, thì trở nên thông minh, nhưng cả đời lao tâm, lại mang quái gở, cho nên không được hoàn mỹ.

Đại hạn mà gặp Không Kiếp, rất dễ phá sản, làm quan thì dễ bị cách chức, thậm chí là bệnh tật ảnh hưởng tuổi thọ.

Địa Kiếp là bệnh tật, dễ có tật ở tay chân, đau dạ dày, mắt kém cùng ung thư.

Địa Kiếp Địa Không ở Điền trạch chủ phá tán, có thể ở gần nơi ô uế, lô hố, mồ mã, chùa chiền, bãi đất trống, chủ về sự không tốt.

Địa Không ở cung Tật ách, chủ về bệnh ở bụng, bệnh liên quan đến đi đứng, chủ nóng giận thất thường.

Không Kiếp cách cục giảng giải:

“Kiếp kKông giáp mệnh vi bại cục” – 劫空夹命为败局

Hai sao này chủ về phá bại, phá tán, phá sản, giáp Mệnh nên gây ra sự bất lợi.

Như cung Mệnh có chính tinh miếu vượng không bị sát tinh xung phá thì không đáng ngại. Cùng lắm chỉ là sự phiêu bạc, vất vả, tha hương, chứ không phải là bại cục. (bại cục là cách cục của sự thất bại)

“Sinh phùng Kiếp Không, do như bán thiên chiết sí”

Như Thân Mệnh gặp Không Kiếp tọa thủ, hoặc Kiếp Không đồng cung đóng tại mệnh (Mệnh ở Tị Hợi), mà chính tinh lại hãm địa, hoặc gặp sát tinh xung phá, chủ chết yểu.

Nếu có Tử vi Thiên Phủ, Lộc Mã đến cứu giải thì không ngại, chỉ là sự nghi ngờ và phiêu bạc.

Nếu đại hạn gặp Không hoặc Kiếp tọa thủ, tiểu hạn đi gặp con còn lại, chủ phá sản. Chính tinh miếu vượng thì chỉ là bị phá nhưng không sao, hãm thì thất bại thảm hại.

Kiếp Không lâm Tài Phúc chi hương, sinh lai bần tiện.

Mệnh không hình thành cách cục, chính tinh lại không miếu vượng, mà Không Kiếp nhập cung Tài bạch hoặc Phúc đức, chính tinh ở đó cũng không vượng, chủ cả đời nghèo hàn. Như Mệnh Thân tốt, thì 1 đời tiêu sài hoang phí, tiền đến rồi lại đi, không dễ tích trử.

Mệnh trung ngộ Kiếp, kháp như lãng lý hành chu.

Địa Kiếp nhập Mệnh, nếu không có cát tinh cứu giải, hoặc chính tinh không miếu vượng, cả đời lên xuống bất định, như thuyền đi trên sóng, thành bại đa đoan, vất vả bôn ba lại cô khắc.

Vận ngộ Kiếp Không, Nguyễn Tịch hữu bần khổ chi khổ.

Không Kiếp Dương Linh, định tác cửu lưu chi thuật sĩ.

Mệnh có Không Kiếp, Kình Dương, Linh tinh tọa thủ, hoặc Thân Mệnh hội đủ 4 con này, dễ làm cửu lưu thuật sĩ.

Cửu lưu: Chín học phái ở Trung Hoa, từ thời tiên Tần cho tới Hán sơ, gồm Nho gia 儒家, Đạo gia 道家, Âm dương gia 陰陽家, Pháp gia 法家, Danh gia 名家, Mặc gia 墨家, Tung hoành gia 縱橫家, Tạp gia 雜家 và Nông gia 農家.

Mệnh lý phùng Không, bất phiêu lưu, tức chủ tật khổ.

Mệnh gặp Không Kiếp, không phiêu lưu thì cũng khổ cực, khó khăn.

Biên soạn: Minh Tuệ

Leave a comment

0.0/5

Địa chỉ

27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất,

Quận 12, HCM

0989224080

Newsletter

Tử Vi Sài Gòn © 2024. All Rights Reserved.

Cart0
Cart0
Cart0
Go to Top