Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Thượng sơn hạ thủy phân tích

Như trong sơn bàn, sao đương lệnh phải đáo ở sơn nhưng lại đáo hướng của hướng bàn. Còn sao đương lệnh của hướng bàn đáng lẽ phải nhập hướng nhưng lại đi nhập sơn của hướng bàn. Như thế gọi là thượng sơn hạ thủy, nó tương phản đối lập với vượng sơn vượng hướng. Trong phong thủy huyền không là 1 cách cục rất hung, chủ tổn đinh phá tài.

Những cách cục như thế này được gọi là cách cục hung, trong “thanh nan áo ngữ” có nói rất rỏ “sơn lý long thần bất hạ thủy, thủy lý long thần bất thượng sơn”. Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài bạch, long thần trên núi xuống nước, chính là sơn bất quản sơn mà lo đi quản thủy, làm tổn hại nhân khẩu. Long thần ở trong nước thì nay lại lên núi, chính là thủy bất quản thủy mà đi quản sơn, vì thế nên tổn tài.

Bát vận (từ năm 2004 đến năm 2023) có 6 tinh bàn có cách cục thượng sơn hạ thủy: Cấn sơn Khôn hướng, Khôn sơn Cấn hướng, Tuất sơn Thìn hướng, Thìn sơn Tuất hướng, Dần sơn Thân hướng, Thân sơn Dần hướng.

Cấn sơn Khôn hướng
Cấn sơn Khôn hướng
Cấn sơn Khôn hướng
Cấn sơn Khôn hướng trong vận 8
Tuất sơn Thìn hướng
Tuất sơn Thìn hướng trong vận 8
Thìn sơn Tuất hướng
Thìn sơn Tuất hướng trong vận 8
Dần sơn Thân hướng
Dần sơn Thân hướng trong vận 8
Thân sơn Dần hướng
Thân sơn Dần hướng trong vận 8

 

Cách cục thượng sơn hạ thủy, thích hợp với địa hình bằng phẳng và rộng, phía sau có địa thế thấp, có suối hoặc dòng nước quây quanh hoặc phải có đường hoặc hồ nước. Phía trước tương đối cao, núi cao hoặc nhà cao tầng chẳng hạn.

Đối với thành thị, phía sau phải có đất trống, hoặc đường lộ, phía trước phải có nhà cao tầng. Đất trống có thể tương đương với hồ nước, nhà cao tầng có thể tương đương gò đồi núi cao, chỉ có dạng này mới có thể xu cát tị hung.

Nếu như phía sau nhà có nước thì nên uốn lượn vây quanh, núi trước mặt phải tú lệ, nếu như là công trình kiến trúc phải có 1 khoảng cách nhất định đừng có cảm giác bí bách là được. Địa hình như vậy mới gọi là tốt, có thể đem đến vận tốt và phúc khí.

Cho nên mới nói, cách cục thượng sơn hạ thủy không phải là không có biện pháp chế hóa, nếu như phối hợp tốt với hoàn cảnh địa lý, liền có thể chuyển đổi vận trạch. Nếu như phòng ốc phía trước là đỉnh núi ngăn cản, đằng sau có dòng song vây quanh hoặc hồ nước liền có thể chuyển hung thành cát.

Đối với phòng ốc trong thành thị, nếu như phía trước là nhà cao tầng, đằng sau là đường lộ, thì có thể chuyển đổi được cách cục “thượng sơn hạ thủy”

thượng sơn hạ thủy
Thượng sơn hạ thủy kết hợp với địa thế
Thượng sơn hạ thủy trong thành thị kết hợp với địa thế
Thượng sơn hạ thủy trong thành thị kết hợp với địa thế

Nếu như không kết hợp với phong thủy loan đầu, chỉ thông qua độ số đo đạc trên la bàn, có thể sửa lại phần hướng cửa để không còn phạm vào cách cục thương sơn hạ thủy. Như thế cũng sẽ giảm thiểu được 1 phần nào.

Lược dịch: Minh Tuệ

 

Leave a comment

0.0/5

Địa chỉ

27 Trường Chinh, Tân Thới Nhất,

Quận 12, HCM

0989224080

Newsletter

Tử Vi Sài Gòn © 2024. All Rights Reserved.

Cart0
Cart0
Cart0
Go to Top